Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Thẩm định xã Thèn Sin đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 4/3/2021, Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới tỉnh do đ/c Hà Trọng Hải - PCT UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh cùng đoàn công tác tiếp tục tới thẩm định, xét công nhận xã Thèn Sin đạt chuẩn nông thôn mới.
Qua đánh giá, khảo sát tình hình thực tế tại 2 bản Pan Khèo, Thèn Sin 1 và nghe báo cáo của xã Thèn Sin cho thấy: Mặc dù với xuất phát điểm còn hạn chế, nhưng sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về Xây dựng NTM Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong Thèn Sin đã đồng lòng nhất trí chung tay, chung sức thực hiện chương trình. Do đó, đến hết năm 2020, Thèn Sin đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi thay đáng kể. Nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất. Đến nay, bình quân lương thực đầu người của xã đạt 889,5 kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,86%

Các thành viên đoàn thẩm định bỏ phiếu công nhận xã Thèn Sin đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tại buổi thẩm định các thành viên đoàn thẩm định cho rằng: Cơ bản Thèn Sin đã thực hiện hoàn thành các tiêu chí, tuy nhiên còn 1 số tiêu chí thành phần nhỏ xã cần tiếp tục phấn đấu để vững chắc hơn. Qua kết quả bỏ phiếu 100% thành viên Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn NTM đều nhất trí đề nghị tỉnh công nhận Thèn Sin đạt chuẩn NTM năm 2020.
Đ/c Hà Trọng Hải - PCT UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh kết luận buổi thẩm định

Kết luận hội nghị đ/c Hà Trọng Hải đề nghị: Huyện và xã cần quan tâm đề nghị xã cần đẩy mạnh phát triển sản xuất nhất là về trồng trọt và chăn nuôi, mở rộng diện tích 1 số cây trồng như: Mận, chè, sa nhân tím, sơn tra, chăn nuôi tập chung gắn vói việc vệ sinh môi trường để nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân. Tích cực phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nắm tình hình, đảm bảo ANTT tại địa phương.

Nguồn tin:   Hoàng Cường