Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Bản Giang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/3/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bản Giang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đ/c Tô Đình Lực - Trưởng Ban dân vận huyện ủy, đ/c Giàng Thị Hoa - PCT Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã cùng 50 đại biểu đại diện cho 693 hội viên trong toàn xã.
Nhiệm 2016 - 2021, Hội Liên hiệp phụ nữ Bản Giang đã đoàn kết, sáng tạo, gắn kết chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ công tác hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động được đẩy mạnh được toàn thể hội viên phụ nữ trong xã hưởng ứng và tạo sự chuyển biến rõ rệt, qua bình xét hàng năm có trên 80% gia đình hội viên đạt “Gia đình, hạnh phúc”, 60,6% gia đình hội viên đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, duy trì và nhân rộng các mô hình kinh tế như: Mô hình trồng khoai lang, trồng mía, trồng chuối và mô hình tiết với 89 thành viên tham gia được gần 11,6 triệu đồng, đồng thời tín chấp với ngân hàng giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế, qua đó giúp 3 hộ phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo. Ngoài ra, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường... được Hội tổ chức sôi nổi và thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt hội cũng như cộng đồng trên địa bàn.

Quang cảnh Đại hội Hội LHPN xã Bản Giang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện Bình đẳng giới.
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 9 đ/c vào BCH Hội LHPN xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN huyện. Đ/c Vàng Thị Lan tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN Bản Giang khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin:   Hoàng Cường