Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Đại hội điểm Hội LHPN Thị trấn khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 21/1/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Tam Đường long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện lựa chọn chỉ đạo điểm đại hội phụ nữ cấp cơ sở. Tới dự có đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực huyện ủy, lãnh đạo HĐND - UBND huyện, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền thị trấn, lãnh đạo Đảng ủy, Hội LHPN các xã, thị trấn trong toàn huyện cùng 80 đại biểu đại diện cho 869 hội viên phụ nữ Thị trấn.
Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị trấn Tam Đường đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về chi hội, đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với cuộc vận động “5 không, 3 sạch” được thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu thiết thực. 5 năm qua, hội viên phụ nữ Thị trấn đã giúp nhau được 1.925 ngày công, gần 4.000 cây, con giống để hỗ trợ nhau phát triển kinh tế; tích cực vận động hội viên duy trì và phát triển các mô hình như: Mô hình trồng rau sạch ở chi hội Máy Đường, mô hình trồng lúa chất lượng cao tại các chi hội Mường Cấu, Nà Đa, Tiên Bình; trồng nấm tại các chi hội Mường Cấu, Nậm Tường, Bình Luông; xây dựng và mở rộng mô hình “5 không, 3 sạch” tại Máy Đường, Nậm Tường, Thác Cạn, thực hiện điểm mô hình “Phân loại và xử lý rác thải nhựa” tại chi hội Nậm Tường; xây dựng và duy trì 14 mô hình tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiệm gần 203 triệu đồng giúp 77 hội viên vay vốn phát triển kinh tế, qua đó đã có 4 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo. May và cấp phát miễn phí 260 khẩu trang phòng chống dich bệnh Covid-19… Bên cạnh đó, Hội LHPN Thị trấn còn thực hiện ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện giúp 161 hộ hội viên vay vốn với tổng dư nợ trên 9,1 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội LHPN Thị trấn đã kết nạp thêm được 231 hội viên vượt 161 hội viên so với nghị quyết, nâng tổng số hội viên trong toàn hội lên 869 hội viên… Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị trấn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN Thị trấn khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN thị trấn tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động: “5 không 3 sạch”, phấn đấu mỗi năm giúp 2 phụ nữ thoát nghèo, 2 hộ thoát cận nghèo; hàng năm hỗ trợ ít nhất 2 hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch, thực hiện 1 phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh - sạch - đẹp; đến cuối nhiệm kỳ 80% phụ nữ, trẻ em gái làn nạn nhân của Bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán người trở về được tiếp cận ít nhất 1 dịch vụ trợ giúp xã hội…

Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết Đại hội.

Với tinh thần tập chung dân chủ Đại hội đã bầu 15 đ/c vào BCH, đ/c Lò Thị Thanh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 15 đ/c.

Nguồn tin: Hoàng Cường