Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Biểu diễn dù bay với chủ đề “Bay lên đỉnh Pu Ta Leng”

Ngày 14/10 tại Sân vận động huyện Tam Đường, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất I năm 2017 đã tổ chức biểu diễn dù bay với chủ đề “Bay lên đỉnh Pu Ta Leng”. Dự buổi biểu diễn có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; Đặng Danh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa Thể thao Quần chúng (Tổng cục Thể dục Thể thao); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố và đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.
Tham gia biểu diễn dù bay có 44 phi công lái dù bay - dù lượn thuộc Câu lạc bộ VietWings Hà Nội. Các phi công bắt đầu hành trình bay từ bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu và kết thúc tại Sân vận động huyện. Việc tổ chức biểu diễn dù bay là hoạt động ý nghĩa xây dựng sản phẩm “dù bay - dù lượn” mang thương hiệu “Du lịch Lai Châu” gắn với các sản phẩm du lịch danh thắng, văn hóa, tâm linh, thể thao mạo hiểm, nghỉ dưỡng và du lịch nông nghiêp - nông thôn…

Phi công biểu diễn dù lượn Tại huyện Tam Đường

Qua đó, tạo điểm nhấn và bước đột phá trong việc khai thác tiềm năng, lợi thế và phát triển du lịch Tam Đường nói riêng và du lịch Lai Châu nói chung. Góp phần quan trọng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, thu hút đầu tư, phát trển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Ngọc Hà