Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Đoàn Đại biểu HĐND Tỉnh - huyện tiếp xúc với cử tri bản Sin Câu

Sáng ngày 1/8/2018, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tới tiếp xúc với cử tri tại bản Sin Câu - xã Thèn Sin.
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đ/c Tẩn Thị Quế - Đại biểu HĐND Tỉnh và đ/c Tô Đình Lực đại biểu HĐND huyện thông báo đến cử tri những kết quả của kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV và kết quả của kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX vừa hoàn thành trong thời gian qua.
          Cũng trong buổi tiếp xúc, đại diện các cử tri của xã Thèn Sin đã kiến nghị với đoàn về các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống - kinh tế - xã hội của nhân dân như: Đề nghị huyện có ý kiến với sở giao thông khơi thông cống rãnh, tăng cường quản lý tuyến đường từ Thèn Sin lên Sin Suối Hồ; hỗ trợ kinh phí cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi việc thi công tuyến đường Sin Câu - Pan Khèo; Xem xét giải quyết chế độ 62 cho một số trường hợp của xã hiện vẫn chưa được hưởng; Tu sửa đường nước sinh hoạt phục vụ đời sống của nhân dân; Xem xét đầu tư giống cây trồng mang lại hiệu quả cao hơn cho người dân; Đầu tư thêm cột điện, trạm biến áp để đảm bảo ổn định nguồn điện lưới cho nhân dân ở các bản vùng cao; xem xét lại việc quy hoạch trồng Mắc ca chưa phù hợp với thực tế của địa phương; Đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ giống lúa lai cho nhân dân; Quy hoạch cho một số bản vùng cao trồng chè; Sớm đầu tư sửa chữa, kiên cố hóa đường nội bản, đường ra khu sản xuất; đề nghị hỗ trợ kinh phí cho người dân làm chuồng, trại; Sớm giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai giữa bản Pan Khèo với xã Sin Suối Hồ của huyện Phong Thổ..

Quang cảnh buổi tiếp xúc giữa cử tri bản Sin Câu - xã Thèn Sin với đại biểu HĐND tỉnh - huyện.

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo UBND xã Thèn Sin và lãnh đạo UBND huyện đã trả lời một số kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời các đ/c lãnh đạo UBND xã và lãnh đạo UBND huyện cũng mong muốn các cử tri cần chia sẻ với những khó khăn của huyện trong việc đầu tư công và đề nghị các cử tri cần phát huy nội lực, tinh thần sáng tạo, cùng chung tay với địa phương từng bước vượt qua những khó khăn trước mắt để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường