Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Hội nghị lần thứ 15 Ủy ban MTTQ huyện Tam Đường, nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 08/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị lần thứ 15, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Sùng Lử Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Từ Hữu Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể; các xã, thị trấn trong huyện.
Báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2018 trình tại hội nghị nêu rõ: Trong năm MTTQ, các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức vững mạnh; phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tổ chức các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương; tăng cường củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc.
Toàn huyện đã có 9.600/11.700 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 80,6%; 116/156 bản đạt danh hiệu “Bản văn hóa”, đạt 74,4%; 145 khu dân cư (KDC) không phát sinh người nghiện ma túy; 145 KDC không có tội phạm; 135 KDC đảm bảo an toàn giao thông; 136 KDC đảm bảo an ninh trật tự; 42 mô hình KDC xanh – sạch – đẹp, 117 KDC có đường điện sáng nông thôn…
Tại hội nghị, các đại biểu cũng thông qua và đóng góp ý kiến vào Đề án cấu tạo nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ việt Nam huyện Tam Đường khóa XIX, nhiệm kỷ 2019-2024; Đề án phân bổ đại biểu dự đại hội MTTQ Việt Nam huyện Tam Đường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2024

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban MTTQ huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác Mặt trận năm qua. Đồng thời đồng chí mong rằng: MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò của mình trong phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; phối hợp với các ban ngành thành viên tổ chức tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương.
Nhân dịp này, có 5 cá nhân, 5 tập thể được nhận giấy khen của Ủy ban MTTQ huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường