Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Năm 2018, tiếp 242 lượt công dân

Trong năm 2018, các ngành chuyên môn huyện Tam Đường đó thực hiện 4 cuộc thanh tra, đến nay đó kết thúc 3 cuộc qua đó đó  thu hồi 62 triệu đồng. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của nhân dân đảm bảo khách quan, dân chủ và công bằng, đúng quy định. Trong năm 2018, đó tiếp 242 lượt công dân, 266 ngư­ời với 198 vụ việc, tăng 24 lượt, tăng 30 người so với năm 2017; tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo là 115 đơn với 119 vụ việc, giảm 37 đơn, 5 vụ việc so với năm 2017. Huyện cũng đó chỉ đạo các cơ quan chuyên môn làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, qua công tác thẩm định, phê duyệt, quyết toán đã tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước số tiền 1,2 tỷ đồng, giao UBND cỏc xó, thị trấn và cỏc đơn vị dự toán tiết kiệm 10% chi thường xuyên để cải cách tiền lương, với số tiền là gần 4 tỷ đồng. Ban hành các văn bản chỉ đạo các đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản cho 451 người thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập cá nhân.

Năm 2018, các cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện 242 lượt tiếp công dân

Tác giả: Đức Trọng - Yến Thanh