Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Phúc tra rà soát hộ nghèo xã Nùng Nàng năm 2018

Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện vừa tiến hành phúc tra công tác rà soát hộ nghèo của xã Nùng Nàng
Theo báo cáo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo của xã Nùng Nàng, đến nay đã có 8/8 bản hoàn thành việc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đạt 100%. Tổng số hộ nghèo toàn xã là 118 hộ chiểm tỷ lệ 20,7%; giảm 8,07% tương đương với 46 hộ so với năm 2017.

Đoàn tiến hành kiểm tra các thông tin về hộ nghèo tại xã Nùng Nàng

Sau khi phúc tra, Đoàn đánh giá các phiếu điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã cơ bản đều sát với thực tế của các hộ gia đình, các thang điểm đều đúng theo quy định. Tuy nhiên, có 27 phiếu đoàn đề nghị Ban chỉ đạo của xã cần kiểm tra lại thông tin về thu nhập, nhà ở, lao động, nhà vệ sinh… để làm cơ sở tổng hợp số liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Nùng Nàng một cách chính xác nhất.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường