Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tam Đường thiệt hại 11,5 triệu đồng do mưa, gió lốc gây ra

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đường cho biết: Vào 12h trưa ngày 5/5/2021, trên địa bàn huyện Tam Đường đã sảy ra trận mưa lớn kèm gió lốc mặc dù không kéo dài nhưng đã làm thiệt hại đến tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn
Theo đó, trận mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm gãy đổ cây xanh có đường kính 1m, cao 12m tại điểm trường Xì Miền Khang của xã Nùng Nàng khiến 5m tường bao bằng lưới B40 của điểm trường Tiểu học - Mầm non bị đổ, ngoài ra cây đổ cũng làm hư hỏng 20m2 mái tôn của 1 hộ dân sinh sống gần đó. Cũng trong trận mưa lớn kèm giông lốc này đã làm tốc mái nhà của 9 hộ dân ở các bản Can Hồ, Chù Khèo, Ngài Thầu Cao, ma Seo Phìn Thấp và Lao Chải 1 - xã Khun Há, đồng thời khiến đổ 2 cột điện tại bản Lai Chải 1… ước tỉnh tổng thiệt hại khoảng 11,5 triệu đồng.

Cây xanh gẫy đổ làm hỏng tường bao và ảnh hưởng đến nhà dân ở bản Sì Miền Khang - xã Nùng Nàng.
Ngay sau khi mưa tạnh chính quyền địa phương 2 xã Nùng Nàng và Khun Há đã khẩn trương huy động các lực lượng và nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại giúp nhân dân ổn định cuộc sống, đồng thời tuyên truyền đến người dân chủ động chằng chống lại nhà cửa hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai.

Mưa lớn kèm giông lốc khiến cột điện ở bản Lao Chải 1 - xã Khun Há gãy đổ

Nguồn tin: Hoàng Cường