Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tam Đường tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 8/2019

Ngày 19/8, UBND huyện Tam Đường tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội chủ yếu tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2019. Dự có đồng chí Sùng Lử Páo – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Từ Hữu Hà – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Trong tháng 8/2019, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và phát triển, lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.620 triệu đồng (ngân sách huyện hưởng 2.449 triệu đồng), lũy kế đạt 26.761 triệu đồng đạt 84,7% so với kế hoạch, trong đó thu ngân sách huyện hưởng đạt 21.483 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 17.890 triệu đồng (tăng 33% so cùng kỳ năm 2018); trên lĩnh vực nông nghiệp: tập trung chăm sóc diện tích 4.339ha lúa đang trong giai đoạn đứng cái, làm đòng; xử lý 62,6/81,6 ha bị nhiễm sâu bệnh; công tác chăn nuôi thú y tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi,.. Bên cạnh đó công tác an sinh xã hội luôn được đảm bảo quan tâm chăm lo cho các gia đình, đối tượng chính sách thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội.

Phiên họp thường kỳ tháng 8/2019 của UBND huyện Tam Đường.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Từ Hữu Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, tập trung chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp, hoàn thành kế hoạch trồng rừng; Làm tốt công tác phòng trừ các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; rà soát các điều kiện tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2019; đẩy nhanh tiến độ xây dựng quy hoạch chi tiết các điểm du lịch đảm bảo tiến độ phục vụ tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Cầm Thanh