Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

UBND huyện Tam Đường: Phiên họp thường kỳ tháng 3

Sáng ngày 20/3, UBND huyện Tam Đường tổ chức Phiên họp thường kỳ thánh 3/2019, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019. Dự phiên họp có đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Từ Hữu Hà – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Trong quý I/2019, nền kinh tế, văn hoá - xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển khá; các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã tổ chức cho cán bộ, nhân dân đón xuân Kỷ Hợi – 2019, trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, không xảy ra tình trạng đốt pháo, thả đèn trời và mất an toàn cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã tích cực chỉ đạo nhân dân gieo trồng lúa, ngô vụ đông xuân, chuẩn bị cây giống trồng chè mới, công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; các mô hình dự án tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Công tác tuần tra, kiểm soát PCCCR - BVR được chú trọng, không để xảy ra cháy rừng.

Bên cạnh đó, tăng cường việc chỉ đạo rà soát, lập kế hoạch triển khai thực hiện công tác xây dựng NTM. Lĩnh vực du lịch tiếp tục trên đà phát triển, lượng du khách tăng cao so cùng kỳ năm 2018, (tăng 30.230 lượt khách, doanh thu tăng 12,8 tỷ đồng). Đặc biệt, là công tác chỉ đạo thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, đặc biệt dịch tả lợn châu Phi; chuẩn bị các điều kiện triển khai tiêm phòng vụ Xuân cho đàn gia súc, gia cầm,…

Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 3/2019

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đ/c Từ Hữu Hà  - P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường đánh giá cao những kết quả trên các lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa - Xã hội toàn huyện đạt được trong quý I/2019. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các phòng ban, ngành và 14 xã thị trấn trong thời gian tới cần tăng cường công tác chăm sóc, giám sát cây trồng, theo dõi chặt chẽ diễn biến các đối tượng dịch hại trên cây trồng vụ đông xuân; tăng cường phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn; Tăng cường công tác tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện năm 2019, quảng bá tiềm năng du lịchcủa  huyện, tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý II. Chỉ đạo tổ chức thành công Hội thảo giới thiệu tiềm năng và định hướng phát triển nông nghiệp huyện Tam Đường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Hội thảo liên kết phát triển du lịch huyện Tam Đường; chuẩn bị các điều kiện cho nhà đầu tư vào khảo sát, đầu tư phát triển du lịch khu vực đỉnh Putaleng.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường