Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Năng xuất lúa vụ đông xuân 2021 đạt 53,7 tạ/ha

Thực hiện kế hoạch gieo cấy vụ chiêm xuân năm 2021, Tam Đường gieo cấy 679 ha đạt 95,5% kế hoạch, nguyên nhân là do một số diện tích thiếu nước buộc phải chuyển đổi sang cây trồng khác ở Thị trấn và Bản Hon. Do thời tiết năm nay tương đối thuận lợi nên toàn bộ diện tích lúa đông xuân sinh trưởng và phát triển khá tốt, đến nay cơ bản các diện tích lúa đang vào thời kỳ chín rộ, bà con nông dân đang tranh thủ thời tiết thuận lợi tích cực ra đồng thu hoạch lúa, năng xuất bình quân ước đạt 53,7 tạ/ha, sản lượng ước đạt 3.646 tấn đạt 95,5% kế hoạch tăng trên 1.200 tấn so với cùng kỳ năm 2020.

Nông dân Thị trấn Tam Đường thu hoạch lúa đông xuân 2021.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tiến độ gieo cấy vụ mùa các cơ quan chuyên môn huyện cũng đề nghị bà con ở các xã có diện tích lúa 2 vụ cần khẩn trương thu hoạch lúa chiêm, thu hoạch xong đến đâu làm đất ngay đến đó để đảm bảo gieo cấy vụ mùa theo đúng khung thời vụ.

Nguồn tin: Hoàng Cường