Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Nỗ lực đưa thủy sản tăng trưởng ổn định

Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, sạt lở đất đá những năm về trước, đến nay, các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện đã tái đầu tư xây dựng lại bể và các thiết bị phục vụ nuôi cá nước lạnh; các hộ dân sửa chữa ao cá bị tràn, vỡ để khôi phục sản xuất, nhờ đó ngành thủy sản đã có những tín hiệu tích cực.

Sản lượng thủy sản trong quý I của huyện đạt 195 tấn

Cùng với đó, Phòng NN&PTNT huyện đã tích cực vận động hộ nuôi thủy sản chọn giống cá phù hợp khí hậu địa phương như: trắm, chép, mè, trôi, vược, cá nước lạnh Vận động, hỗ trợ người dân áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, phòng bệnh và chủ động thuốc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Hiện toàn huyện có 215 ha diện tích nuôi trồng thủy sản, trong đó diện tích ao hồ là 213.03 ha, cá nước lạnh là 1, ha. Nhờ thực hiện tốt các khâu từ tu sửa ao hồ, kiểm tra dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ chất lượng giống đầu vào mà sản lượng thủy sản quý I của huyện tăng 4 tấn so với cùng kỳ năm 2019, đạt 195 tấn. Tuy nhiên, huyện cũng đưa ra khuyến cáo người dân và các đơn vị đầu tư nuôi cá trên địa bàn phải gắn nuôi trồng, khai thác với bảo vệ môi trường, nguồn nước, hệ sinh thái, để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững.
Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh