Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Sản lượng chè búp tươi của Bản Giang đạt trên 600 tấn

Năm 2019, sản lượng chè búp tươi của xã Bản Giang ước đạt 617 tấn đạt 100% kế hoạch. Tổng diện tích chè hiện có của xã 135,4ha và trồng mới được 13,2 ha, với các gống như: Kim Tuyên, Chè San, PH8, năng suất đạt 600 tấn. Hiện xã Bản Giang đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với người dân duy trì tốt diện tích chè hiện có, vận động, hướng dẫn nhân dân kỹ thuật trồng, chăm sóc chè, trồng dặm, trồng thay thế những diện tích chè già cỗi.

ANH 19
Diện tích chè Bản Giang đang cho năng xuất cao

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở chế biến tìm kiếm thị trường, xúc tiến thương mại, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, góp phần ổn định và tăng giá trị sản phẩm chè để bà con yên tâm sản xuất, gắn bó với cây chè, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân.

Nguồn tin: Cầm Thanh: