Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Tam Đường phát triển 100 ha Chanh leo đến năm 2025

Nhằm đa dạng hóa các loại cây trồng trên địa bàn huyện và phát triển thành từng vùng sản xuất hàng hóa tập chung mang lại hiệu quả cao. Trên cơ sở hiệu quả từ mô hình liên kết trồng Chanh leo tím trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua.

Cán bộ Công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc đang kiểm tra tình hình phát triển của cây Chanh leo.

Tam Đường định hướng đến năm 2025 sẽ mở rộng phát triển vùng chuyên canh sản xuất Chanh leo tập chung ở 4 xã, thị trấn là: Thèn Sin, Khun Há, Hồ Thầu và Thị trấn Tam Đường với tổng diện tích 100 ha. Bên cạnh đó, để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm giúp người trồng Chanh leo yên tâm phát triển diện tích Chanh leo, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với các địa phương, người dân và Công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc cung cấp cây giống, hướng dần kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, đồng thời cam kết tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Từ đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp theo hướng hiệu quả và bền vững, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao cung cấp cho thị trường trong nước và tiến tới xuất khẩu, là tiền đề để xây dựng nền nông nghiệp Tam Đường phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Nguồn tin: Hoàng Cường