Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Trao nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ nghèo xã Thèn Sin

Chiều ngày 18/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Tam Đường phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Thèn Sin tổ chức trao nhà Đại đoàn kết (ĐĐK) cho 4 hộ nghèo của xã.Tới dự buổi Lễ trao nhà ĐĐK có đồng chí Hoàng Kiều Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy Tam Đường.

Các hộ được trao nhà ĐĐK gồm: gia đình ông Vàng Văn Hợp (bản Na Đông), ông Lò Văn Hạnh (bản Thèn Sin 2), ông Đèo Văn Thơi (bản Thèn Sin 1)và Giàng A Sử (Pan Khèo). Đây là những gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Ủy ban MTTQ huyện lựa chọn hỗ trợ 25 triệu đồng mỗi hộ (từ nguồn Quỹ Vì người nghèo tỉnh). Ngoài số tiền hỗ trợ, các gia đình còn vay mượn thêm để xây dựng ngôi nhà thêm khang trang, đảm bảo 3 cứng.
Các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện trao nhà cho hộ nghèo

Tại mỗi hộ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Bí thư Huyện ủy Tam Đường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh của từng gia đình. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt khó để vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương.
Việc hỗ trợ xây dựng nhà ĐĐK tại xã Thèn Sin thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, nhằm động viên, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, cũng góp phần cùng địa phương hoàn thành tiêu chí về nhà ở trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
                                                                                      Trọng Hoản

Nguồn tin:    Trọng Hoản