Trang Thông tin điện tử huyện Tam Đường

Phun khử trùng các trường học trên địa bàn huyện

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã phối hợp chặt chẽ với TTYT và các trạm y tế triển khai phun khử trùng bằng Chloramin B đối vối các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện. Theo đó, bắt đầu từ chiều ngày 2/2/2020, 44 trường học trên địa bàn bắt đầu được tiến hành phun chất diệt khuẩn phòng chống dịch bệnh.

Nhân viên y tế trường học đang phun khử trùng khu vực các lớp học tại trường THCS Thị trấn Tam Đường.

Tại các trường học, các nhân viên y tế tổ chức phun ở tất cả các phòng học, khu vực bếp ăn, nhà vệ sinh và những phòng thường xuyên tập trung đông học sinh. Ngoài bàn ghế, sàn nhà, cánh cửa, tay nắm cửa, lan can, hành lang, đồ chơi của học sinh bậc mầm non cũng là khu vực được đặc biệt chú ý khi tiến hành vệ sinh và phun diệt khuẩn. Ngoài việc vệ sinh trường lớp, để phòng tránh dịch bệnh, học sinh các trường học cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang khi đến lớp, đồng thời tích cực tuyên truyền, tư vấn các triệu chứng biểu hiện của dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch, cách thức tự theo dõi sức khỏe và khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ và phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để điều trị, cách ly kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.