Tam sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Thứ tư - 26/08/2015 04:08 905 0
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Tam Đường sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2015. Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân ở Tam Đường cơ bản đã hoàn tất. Những thanh niên ưu tú của địa phương đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.
Ngay sau khi nhận kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh, huyện Tam Đường đã đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời nắm chắc diễn biến tư tưởng, kịp thời định hướng giúp thanh niên hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.
Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2015 đạt chất lượng cao, huyện đã phát lệnh khám sức khỏe cho 200 thanh niên, có 191 thanh niên thực hiện lệnh khám thì có 145 thanh đủ điều kiện nhập ngũ.
Theo kế hoạch, huyện Tam Đường có 105 thanh niên lên đường nhập ngũ, số thanh niên này được huyện giao cho 2 đơn vị nhận quân, cụ thể: 50 thanh niên được bàn giao cho bộ CHQS tỉnh Điện Biên; 55 thanh niên sẽ bàn giao Bộ Chỉ huy bộ đội Biên Phòng tỉnh Lai Châu. Đa số thanh niên nhập ngũ năm nay có tuổi đời từ 18-21, chiếm trên 90%, gồm 7 dân tộc là: Kinh, Thái, Mông, Dao, Lào, Lự, Giáy.
Theo đánh giá của Ban CHQS huyện thì chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn năm trước: có 31 thanh niên sức khỏe loại 1; loại 2 có 54 thanh niên, 20 thanh niên có sức khỏe loại 3. Có 54 thanh niên tốt nghiệp THCS, 51 thanh niên tốt nghiệp THPT, trong đó: 3 thanh niên đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Hiện, tất cả các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong việc phát lệnh nhập ngũ và 100% thanh niên trúng tuyển đã có mặt tại địa phương.Cán bộ Ban CHQS huyện Tam Đường  kiểm tra đơn của thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2015
 
Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày hội tòng quân của huyện Tam Đường đang lan toả đến từng bản làng. Các ban, ngành, đoàn thể địa phương như Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên đang tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như giao lưu gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ để anh em yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Ban Chỉ huy quân sự huyện tập trung phối hợp với các ban, ngành làm tốt việc quản lý đối tượng sẵn sàng nhập ngũ cũng như chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho ngày hội giao quân sắp tới.
Trung tá Bùi Ngọc Hoàn -Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tam Đường cho biết thêm.“Ban CHQS huyện đã họp phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày hội tòng quân, như: bố trí sân bãi, bảo vệ, trang trí khánh tiết, vật chất; trang, thiết bị; hậu cần…Đồng thời phối hợp phòng Văn hóa – Thông tin, Huyện Đoàn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ; tổ chức huy động các cháu học sinh tham gia tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ…”
Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, tin rằng, tuổi trẻ Tam Đường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của huyện Anh hùng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới                                                                   

Tác giả: Trọng Hoản

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down