Thị Trấn Tam Đường làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Chủ nhật - 26/07/2015 23:42 647 0
Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc đời sống người có công ở thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) đã trở thành việc làm thường xuyên thể hiện sự tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh xương máu cho nền độc lập tự do của dân tộc.
Chúng tôi cùng đoàn cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể của thị trấn Tam Đường đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Hoa (là vợ liệt sĩ) trú tại bản Sân Bay (thị trấn Tam Đường). Chồng bà hy sinh vào năm 1985, khi đang làm nhiệm vụ ở biên giới phía bắc thuộc xã Pa Vệ Sử (huyện Phong Thổ) khi bà đang mang thai đứa con thứ 2, chồng bà hy sinh, cuộc sống càng trở lên khó khăn. Ðược cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, động viên giúp đỡ cả kể vật chất và tinh thần đã giúp bà có đủ nghị lực vượt qua khó khăn để tập trung phát triển kinh tế và nuôi dạy con cái trưởng thành. Gần đây gia đình bà được Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng và được sự giúp đỡ của người thân, họ hàng, bà đã xây dựng được ngôi nhà với tổng diện tích 50m2, kinh phí khoảng 200 triệu đồng, cuộc sống của gia đình bà đã ngày một khấm khá hơn, bà súc động nói “Gia đình tôi có được như ngày hôm nay là nhờ có sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các cấp chính quyền, tôi sẽ cố gắng dạy bảo các con trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội…”
Trong căn nhà nhỏ vừa được Nhà nước hỗ trợ xây dựng nhà theo quyết định 22 của Thủ Tướng chính phủ, hai cụ Đặng Minh Hồng và Hoàng Thị Tòng (là thân nhân của liệt sỹ ở bản Trung Tâm – Thị trấn Tam Đường)  giường như vui hơn khi có đoàn cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể của Thị trấn Tam Đường đến thăm hỏi, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sĩ. Cụ súc động nói:“Chính quyền địa phương rất quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách như gia đình tôi. Những dịp lễ, tết, Ngày Thương binh - Liệt sĩ, lãnh đạo các cấp đều đến thăm hỏi, tặng quà. Các gia đình chính sách ở đây rất vui, cố gắng sống tốt, gương mẫu xây dựng gia đình văn hóa…”
Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Tam Đường có 29 đối tượng đang hưởng chế độ chính sách, trong đó: 10 đối tượng là thân nhân liệt sỹ, 7 đối tượng là thương binh, 2 đối tượng là bệnh binh, 7 đối tượng nhiễm chất độc hóa học, 2 đối tượng thân nhân hưởng tuất bệnh binh, 01 đối tượng là con của người bị nhiễm chất độc hóa học. Trong những năm qua, việc chi trả trợ cấp và các chế độ ưu đãi cho người có công được thị trấn phối hợp thực hiện đúng quy định đảm bảo kịp thời, đầy đủ, chính xác không gây phiền hà cho đối tượng.
Bên cạnh đó, vào các dịp lễ, tết, ngoài những suất quà tặng của trung ương, của tỉnh, huyện, Thị trấn còn làm tốt công tác vận động các cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân đóng góp vào “quỹ đền ơn đáp nghĩa”. Tính từ năm 2013 đến nay, thị trấn đã quyên góp được số tiền trên 50 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà, sửa chữa nhà cửa cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.Lãnh đạo thị trấn Tam Đường cùng các đoàn thể, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sĩ 

Công tác phục vụ chăm sóc sức khỏe người có công luôn được địa phương quan tâm chu đáo. Hàng năm, thị trấn rà soát và lập danh sách, đề nghị phòng lao động – thương binh và xã hội huyện cấp thẻ khám chữa bệnh, đảm bảo 100% các đối tượng đều có thẻ bảo hiểm y tế; khám và điều trị cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách già yếu…
Ông Vàng Văn Xuân – Phó chủ tịch  UBND thị trấn Tam Đường cho biết: “Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những ngày này, thị trấn Tam Đường đang tích cực vận động cán bộ, nhân dân, các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng Quỹ “Ðền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời, chuẩn bị nhiều hoạt động tri ân, nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, tạo sức mạnh tinh thần, giúp các đối tượng chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn”

Tác giả: Trọng Hoản - Yến thanh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down