Hội thảo mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm quả Chanh leo tím

Thứ tư - 17/08/2022 22:43 811 0
Chiều ngày 12/8/2022, UBND xã Sơn Bình phối hợp với Công ty cổ phần Nafood Tây Bắc tổ chức Hội thảo liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm quả Chanh leo tím. Dự có đ/c Phong Vĩnh Cường PCT UBND huyện.
Sau khi tham quan thực tế tại khu vực trồng Chanh leo tím tại bản Chu Va 12, đại diện Công ty cổ phần Nafood Tây Bắc báo cáo kết quả thực hiện mô hình trồng Chanh leo trên địa bàn huyện nói chung và tại xã Sơn Bình nói riêng. Hiệu quả của cây Chanh leo so với các loại cây trồng khác. Mặc dù mới đưa vào trồng trên địa bàn xã Sơn Bình nhưng cây Chanh leo sinh trưởng và phát triển khá tốt, đến nay Sơn Bình đã trồng được trên 12 ha ở 4 bản với 32 hộ dân tham gia và đã liên kết với Công ty, đến thời điểm này có trên 2,6 ha cho thu hoạch, Công ty đã thu mua được gần 01 tấn quả cho bà con. Theo dự kiến sản lượng ước đạt trên 30 tấn/ha trong cả chu kỳ với giá bình quân 15.000 đ/kg, tổng thu nhập đạt trên 450 triệu đồng, trừ chi phí đem lại thu nhập trên 300 triệu đồng/ha.
Các đại biểu tham quan thực tế vườn Chanh leo tại bản Chu Va 12 - xã Sơn Bình

Tại Hội thảo người trồng Chanh đề nghị Công ty bố trí cán bộ kỹ thuật theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, xem xét giá sản phẩm tránh tình trạng nhân dân bán ra ngoài thị trường, hỗ trợ giống cây để trồng lại những diện tích bị chết, bao tiêu sản phẩm lâu dài cho người dân.
Hoàng Cường

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down