Tập huấn bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện Tam Đường

Thứ tư - 09/08/2023 23:17 438 0
Huyện Tam Đường tổ chức buổi tập huấn công tác bảo tồn, phát huy bản sắc truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện cho trên 200 học viên là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, Ban giám hiệu và giáo viên các trường học trên địa bàn toàn huyện.
Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ Đỗ Thị Tấc - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã truyền đạt đến các đại biểu những giá trị cốt lõi của văn hóa, đó là những nét đẹp đặc sắc truyền thống của mỗi dân tộc. Do đó, mỗi tổ chức, cá nhân cần hiểu biết, nhận thức đúng về văn hóa của dân tộc, từ đó mới có thể gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa các dân tộc. Trên cơ sở đó các cấp, các ngành và mỗi cá nhân, đặc biệt mỗi dân tộc đều phải có trách nhiệm trong việc gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình, từ đó mới góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc.
IMG 1938
Hội nghị  tập huấn bảo tồn, phát huy bản sắc truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện năm 2023.

Thông qua công tác tập huấn, hóa nhằm trang bị cho các các cấp, các ngành một số kỹ năng cần thiết, nắm vững những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về văn hóa. Từ đó, giúp mỗi cá nhân nhận thức đúng, có đủ thông tin để cùng chung tay tham gia, thực hiện gìn giữ những nét đẹp, đặc sắc của các dân tộc, bài trừ những hủ tục lạc hậu góp phần để văn hóa là nền tảng phát triển xã hội, đồng thời gắn bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa với phát triển du lịch của địa phương.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down