Chi bộ 11, bản Thèn Thầu, xã Bình Lư Đẩy mạnh việc Học tập và làm theo lời Bác

Thứ tư - 17/07/2024 22:13 40 0
Những năm qua, chi bộ 11, bản Thèn Thầu, xã Bình Lư đã triển khai có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, chi bộ quan tâm, lãnh đạo quần chúng, nhân dân trong bản phát huy thế mạnh của địa phương trong phát triển về kinh tế.
Được biết, hiện nay chi bộ bản có 9 đảng viên, bản có có 104 hộ với 435 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc Giáy sinh sống. Ðể việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao, chi bộ đã đưa nội dung học tập và làm theo Bác lồng ghép vào các buổi họp để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới Nhân dân. Phân công đảng viên gương mẫu thực hiện để Nhân dân làm theo, từ đó đảng viên và Nhân dân tích cực học tập và làm theo Bác bằng những hành động cụ thể, như tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, góp sức xây dựng nông thôn mới,
IMG 350 A
Chi bộ 11, bản Thèn Thầu sinh hoạt chi bộ bàn về phát triển kinh tế
Đưa việc làm theo lời Bác vào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chi bộ bản chỉ đạo các tổ chức đoàn thể bản đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi tận dụng tối đa lợi thế của địa phương, tích cực tăng gia sản xuất, thâm canh tăng vụ, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi. Nhờ đó bản xây dựng được nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt mang lại giá trị kinh tế cao. Số hộ khá, giàu tăng hàng năm, hộ nghèo giảm. Đến nay bản chỉ còn 14/104 hộ nghèo, chiếm 13,4%; số hộ khá giàu tăng lên hàng năm, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, trên 80% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Ông Lù Kim Sơn – bí thứ chi bộ 11, bản Thèn Thầu, xã Bình Lư, huyện Tam Đường chia sẻ: “Triển khai học tập và làm theo Bác, chi bộ bản chúng tôi thường xuyên vận động quần chúng nhân dân và một số đồng chí đảng viên tập trung vào vấn đề lĩnh vực phát triển kinh tế,phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên để quần chúng nhân dân học theo. Đến nay đời sống của người dân được đảm bảo, được phát triển và tiến tới sẽ làm giàu…”
Bên cạnh đó, chi bộ 11, bản Thèn Thầu còn tăng cường chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi tận dụng tối đa lợi thế của địa phương, tích cực tăng gia sản xuất, thâm canh tăng vụ, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi. Không chỉ làm giàu cho gia đình các đảng viên, hộ có kinh tế khá trong bản còn nhận giúp đỡ các hộ nghèo về con giống, ngày công gieo cấy, thu hoạch, phương tiện kỹ thuật để các hộ có điều kiện vươn lên thoát nghèo cải thiện cuộc sống. Anh Hoàng Quốc Dương – đảng viên chi bộ 11, bản Thèn Thầu, xã Bình Lư tâm sự: “Để học theo làm theo Bác thì bản thân tôi luôn nỗ lực phấn đấu học tậ,  đặc biệt với vai trò đảng viên mình phải luôn dám nghĩ dám làm, dám đi đầu chịu mọi thách thức để làm, làm sao mình dám tham gia phát triển kinh tế để dân học theo mình từ cái mô hình. Nói phải đi đôi với làm, làm thực tế để dân thấy, dân nghe, dân học theo…”
IMG 351 A
Các hộ dân bản Thèn Thầu trồng bí đao xanh đem lại hiệu quả kinh tế cao
Từ việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi Bộ bản Thèn Thầu đã có sự chuyển biến tích cực tạo được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, thúc đẩy quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong quần chúng Nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã ngày một phát triển./.
                                                                             Ngọc Hà – Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị