378 học sinh 14 tuổi được làm CCCD

Thứ tư - 15/03/2023 21:49 845 0
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được cấp thẻ CCCD chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THCS, tuyển sinh vào THPT năm 2023, Công an huyện Tam Đường đã tổ chức cấp CCCD lưu động tại các trường THCS trên địa bàn huyện.
Theo số liệu thống kê của đơn vị, hiện toàn huyện có 881 trường hợp đủ 14 tuổi, trong đó có 378 học sinh đang theo học tại các trường THCS trên địa bàn huyện, còn 559 trường hợp không đi học. Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh làm thủ tục cấp CCCD, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã phối hợp với các nhà trường tiến hành lập danh sách những em trong độ tuổi đủ điều kiện nhưng chưa được cấp thẻ CCCD, từ đó thông báo về hồ sơ, thủ tục, lịch cấp và bố trí địa điểm cấp ngay tại trụ sở các xã.
IMG 6351
Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện làm thủ tục cấp CCCD cho học sinh trường THCS Bình Lư.
         
Trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD. Tính từ đầu tháng 3 đến nay, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã thu nhận được 378 hồ sơ của học sinh để tiến hành cấp CCCD. Còn đối với 559 trường hợp đủ 14 tuổi sẽ tiếp tục rà soát và phấn đấu đến 30/4/2023, sẽ hoàn thiện việc thu nhận hồ sơ để làm CCCD.
Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down