Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện làm việc với UBND huyện Tam Đường

Thứ ba - 15/05/2018 22:16 478 0
Ngày 10/5, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện do đồng chí La Thanh Nguyên, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND và các đơn vị liên quan về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở năm 2016-2017.
Theo báo cáo, trong hai năm 2016-2017 Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã phân công 50 báo cáo viên pháp luật cấp huyện trực tiếp xuống các bản tuyên truyền 198 buổi/ 99 bản của 10 xã với trên 14.000 lượt người tham gia

Quang cảnh buổi làm việc

Đôn đốc các xã, thị trấn triển khai công tác tuyên truyền theo định hướng nội dung tuyên truyền hàng tháng của huyện, các xã, thị trấn đã triển khai tổng số 1.625 buổi với 91.605 lượt người tham gia; thông qua câu lạc bộ trợ giúp pháp lý triển khai sinh hoạt tuyên truyền, tư vấn được 272 buổi với 12.616 lượt người tham gia và trợ giúp pháp lý cho 137 người. Nội dung tuyên truyền, tư vấn tập trung vào các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như đất đai, hôn nhân gia đình, các chính sách xã hội… Công tác PBGDPL trên địa bàn nhìn chung đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức về công tác PBGDPL của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở được nâng lên. Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát cũng đề nghị một số các cơ quan chuyên môn của huyện cung cấp số liệu, biểu tổng hợp về kinh phí hoạt động của hội đồng PBGDPL các xã, thị trấn để phục vụ đoàn giám sát thực tế tại cơ sở.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường