HĐND huyện giám sát việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo ANQP năm 2017 tại 2 xã Bản Bo và Giang Ma

Thứ ba - 28/11/2017 06:02 478 0
Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát về việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017. Ngày 22/11, đoàn giám sát của HĐND huyện do đ/c Phong Vĩnh Cường làm trưởng đoàn đã đến giám sát trực tiếp tại 2 xã Bản Bo và Giang Ma.
Tại 2 xã Giang Ma và Bản Bo, sau khi kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong năm 2017, đoàn đã đề nghị 2 xã cần là rõ việc thực hiện sản xuất nông nghiệp nhất là tổng sản lượng lương thực đã đạt được trong năm qua; việc phát triển đàn gia súc không khớp so với các chỉ tiêu của huyện; xem xét lại số liệu về chỉ tiêu phát triển rừng; Tỷ lệ bản được cứng hóa đường giao thông đi lại được 4 mùa; số gia đình, số bản duy trì và được công nhận văn hóa; giá trị xuất khẩu hàng nông sản; Việc giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục; tỷ lệ bác sỹ/vạn dân; tỷ lệ giảm sinh; số hộ, số bản được sử dụng điện lưới quốc gia; Tỷ lê giảm hộ nghèo...

Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện trưởng đoàn giám sát cùng các thành viên đang làm việc với xã Giang Ma.

Trên cơ sở các ý kiến của đoàn giám sát, đại diện chuyên môn của 2 xã và lãnh đạo 2 xã đã có những ý kiến giải trình đối với những chỉ tiêu mà đoàn có ý kiến, đồng thời cũng xin tiếp thu, xem xét đánh giá lại các chỉ tiêu đảm bảo theo đúng yêu cầu và gửi lại cho đoàn trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường