Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2018

Thứ hai - 24/09/2018 02:58 196 0
Trong 2 ngày (22-23/9), Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện Tam Đường tổ chức lớp Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2018 cho 112 học viên là các lực lượng dân phòng 14 xã, thị trấn.
Tại lớp huấn luyện, bên cạnh được thông tin về tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Các học viên được tìm hiểu về Luật PCCC; luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản quy phạm Pháp luật về PCCC; những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; biện pháp PCCC trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí hóa đốt và PCCC đối với các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh; những kỹ năng trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra; sự phối hợp trong công tác tổ chức chữa cháy và CNCH; công tác tự cứu và cứu nạn khi có cháy xảy ra. Tính năng, tác dụng và cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu.
Cùng với học lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn thực hành các thao tác dùng bình chữa cháy dập khay xăng; cách xử lý bình ga bị rò rỉ, cháy gas; kỹ thuật cá nhân trong công tác cứu nạn, cứu hộ.


Các học viên tham gia thực hành tại buổi huấn luyện

Thông qua đợt huấn luyện, giúp các học viên hiểu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC - CNCH, nắm chắc kiến thức và nâng cao khả năng xử lý các tình huống cháy nổ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

Tác giả bài viết: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down