Kết luận giám sát việc thực hiện các mục chi đầu tư phát triển và sự nghiệp kinh tế khác năm 2017 theo Nghị quyết số 23/NQ-HĐND

Thứ năm - 24/05/2018 21:52 424 0
Sáng ngày 21/5/2018, thường trực HĐND huyện tổ chức buổi kết luận đợt giám sát việc thực hiện các mục chi đầu tư phát triển và sự nghiệp kinh tế khác năm 2017 theo nghị quyết số 23/NQ-HĐND của HĐND huyện về phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017. Tham dự buổi kết luận có các ban HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, 1 số cơ quan chuyên môn, các xã được giám sát. Đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi kết luận.
Qua việc thực hiện giám sát cho thấy UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn thực hiện phân bổ kinh phí, dự toán theo kế hoạch theo đúng các quy định của nhà nước, đồng thời tập chung vốn đầu tư vào các công trình trọng điểm, cấp thiết; chỉ đạo các đơn vị dự toán, các xã, thị trấn thực hiện chi ngân sách theo đúng quy định pháp luật và phù hợp với khả năng thu ngân sách của địa phương. Trong năm 2017, UBND huyện đã chi cho đầu tư phát triển chủ yếu là xây dựng cơ bản trên 20,6 tỷ đồng và chi cho sự nghiệp kinh tế khác trên 7,6 tỷ đồng. Trên cơ sở giám sát thực tế tại một số công trình đã đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt và hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, tại các công trình như: Nhà chức năng trường Tiểu học xã Sùng Phài có 1 phòng trần nhà bị thấm dột; cổng Trạm y tế Sùng Phài bị hư hỏng; hệ thống thoát nước của nhà trạm và bể chứa nước bị rò rỉ, trần nhà công vụ bị thấm mốc... đối với nguồn ngân sách chi cho sự nghiệp kinh tế khác như: Kinh phí điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới một số chứng từ chưa đảm bảo còn thiếu chữ ký của thủ trưởng đơn vị; kinh phí chi cho hỗ trợ tưới nước thảm cỏ chưa hợp lý; việc thực hiện chứng từ, sổ sách miễn thủy lợi phí của xã Khun Há chưa đảm bảo vẫn còn thiếu một số giấy tờ, chữ ký liên quan.

Quang cảnh buổi kết luận chương trình giám sát việc thực hiện các mục chi đầu tư phát triển và sự nghiệp kinh tế khác năm 2017

Tại buổi kết luận các cơ quan chuyên môn huyện cũng đã giải trình một số ý kiến thắc mắc của đoàn, riêng đối với công trình Nhà chức năng của trường Tiểu học Sùng Phài và công trình Trạm y tế Sùng Phài. Qua ý kiến của đoàn giám sát, các cơ quan chuyên môn đã khẩn trương thực hiện và hoàn thành việc tu sửa các công trình bị hư hỏng, xuống cấp theo kiến nghị của đoàn.
          Kết luận buổi giám sát, đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn trong việc tăng cường công tác quản lý nguồn kinh phí miễn thủy lợi phí, thực hiện đầu tư đồng bộ các công trình để đảm bảo phát huy hiệu quả công trình.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường