Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 159 Công an viên

Thứ tư - 15/08/2018 22:41 431 0
Sáng 13/8/2018, Công an huyện phối hợp với Phòng nội vụ huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 159 học viên là công an viên ở 9 xã là: Bình Lư; Bản Bo; Nà Tăm; Khun Há; Sùng Phài; Nùng Nàng; Bản Hon; Bản Giang và Thèn Sin.
Trong thời gian 5 ngày, các học viên được học tập 14 chuyên đề về: Khái quát lịch sử hình thành, phát triển và chức năng nhiệm vụ của Công an Nhân dân; tổ chức hoạt động của lực lượng Công an xã; Những vấn đề cơ bản về Pháp luật, pháp chế và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật; Quản lý, giáo dục đối tượng trong diện quản lý của công an xã; Tình hình, phương thức hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn huyện; phân loại, giải quyết vi phạm Pháp luật sảy ra trên địa bàn xã, thị trấn; Phát huy quyền làm chủ và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; việc tiếp nhận, sử lý tin báo, tố giác tội phạm; Công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình về ANTT ở cơ sở; Vấn đề an ninh nông thôn và công an xã, bảo vệ dân phố với công tác đảm bảo ANTT ở xã, thị trấn; Công tác quản lý hành chình về trật tự xã hội ở cơ sở; Công tác quản lý các đối tượng chấp hành xong án phạt tù, án treo, cải tạo không giam giữ, cấm đi khỏi nơi cư trú, quản chế, hoãn thi hành án, tạm đình chỉ ở địa bàn xã, thị trấn và chuyên đề Quản lý trật tự ATGT, trật tự công cộng.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an viên

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, nâng cao phẩm chất đạo đức, tác phong và năng lực công tác góp phần xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở địa bàn trong tình hình mới.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường