Ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh năm 2018

Thứ tư - 15/08/2018 22:45 870 0
Nhằm tăng cường công tác phối hợp, giữ gìn an ninh trật tự vùng giáp ranh, Sáng ngày 10/8/2018, tại huyện Sa Pa, công an huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai và công an huyện Tam Đường tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh năm 2018. Tham dự lễ ký kết có thượng tá Nguyễn Xuân Hà - Trưởng Công an huyện Sa Pa, Thượng tá Khoàng Văn Thương - Trưởng công an huyện Tam Đường và các tổ, đội nghiệp vụ của Công an 2 huyện.
Tại lễ ký kết lãnh đạo công an huyện Sa Pa và lãnh đạo công an huyện Tam Đường đã thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Theo biên bản ký kết giữa Công an huyện Sa Pa và Công an huyện Tam Đường thì hai bên sẽ phối hợp trong các lĩnh vực như: Lực lượng Công an các địa phương vùng giáp ranh tích cực phối hợp nắm chắc tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng ở khu vực địa bàn giáp ranh, phối hợp bảo vệ các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước công tác đi qua khu vực, quản lý chặt chẽ số đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng mới nổi, có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn giáp ranh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, phối hợp tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Ngoài ra, lực lượng công an hai bên sẽ tăng cường công tác phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, xử lý các vụ tai nạn trên tuyến quốc lộ 4D thuộc khu vực giáp ranh, phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền các xã giáp ranh trong công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng chống bão lũ và phòng chống cháy rừng.

Lãnh đạo công an 2 huyện Tam Đường và SaPa trao biên bản ký kết giữa 2 bên.

Việc Công an huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai và Công an huyện Tam Đường tổ chức ký kết phối hợp sẽ góp phần tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực giáp ranh, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương để cùng nhau phát triển.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường