Nà Tăm diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2018

Thứ hai - 20/08/2018 23:30 503 0
Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tam Đường vừa chỉ đạo xã Nà Tăm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018.
Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẳn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái Quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.
          Quá trình diễn tập, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên các hội nghị tại phần cơ chế cơ bản đảm bảo nội dung, thời gian, chương trình theo đúng ý định, kế hoạch diễn tập của Ban chỉ đạo diễn tập huyện đề ra. Phần thực binh, các lực lượng tham gia diễn tập đã hiệp đồng chặt chẽ, thực hiện đúng nguyên tắc và thời gian, tiêu diệt được mục tiêu, bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị.

Lực lượng dân quân xã Nà Tăm diễn tập phần thực binh

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao nâng cao năng lực lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hành chuẩn bị và tác chiến bảo vệ khu vực phòng thủ. Đồng thời, phát huy vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra trên địa bàn.
          Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tam Đường đã tổng kết, rút kinh nghiệm đánh giá buổi diễn tập đạt loại giỏi (8,5 đ).

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường