Sơ kết thực hiện cụm giáp ranh đảm bảo an ninh trật tự

Thứ hai - 18/12/2017 21:19 709 0
Ngày 15/12, xã Giang Ma tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cụm giáp ranh xã Giang Ma, Hồ Thầu, Tả Lèng năm 2017. Dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh, công an huyện, lãnh đạo 3 xã cụm giáp ranh cùng lực lượng an ninh viên bản, trưởng bản, Bí thư chi bộ 10 bản của xã Giang Ma.
Sau 1 năm triển khai thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn các xã giáp ranh, cấp ủy, chính quyền 3 xã đã đưa vào nghị quyết, chương trình công tác hàng năm. Đồng thời thường xuyên quan tâm lãnh chỉ đạo các ban, đoàn thể tuyên truyền vận động Nhân dân các dân tôc trên địa bàn thưc hiện. Lực lượng công an các xã đã làm tốt công tác tham mưu, chủ đông nắm tình hình, trao đổi thông tin, kịp thời phát hiện, phối hợp giải quyết triệt để các vụ việc liên quan đến ANTT. Trên địa bàn 3 xã xảy ra 25 vụ việc liên quan đến ANTT như: trộm cắp tài sản, vi phạm về môi trường, tranh chấp đất đai… giảm 10 vụ so với năm 2016. Tổ chức tuyên truyền được trên 30 buổi, thu hút hơn 2.000 lượt người tham dự. Thông qua tuyên truyền, vận động người dân đến giao nộp 15 khẩu súng tự chế.

Quang cảnh buổi sơ kết 1 năm thực hiện quy chế đảm bảo ANTT khu vực giáp danh tại xã Giang Ma.

Để quy chế phối hợp đạt hiệu quả trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền tiếp tuc lãnh chỉ đạo lực lượng Công an xã thực hiện tốt các nhiêm vụ nắm tình hình cơ sở, nhất là tại các bản giáp ranh, kịp thời phối hơp giải quyết vụ việc xảy ra, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về ANTT. Tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vât liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc…
          Phát biểu tại hội nghị sơ kết Thiếu tá Nguyễn Đức Viết - Phó trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả của việc thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp danh giữa 3 xã, đồng thời đ/c cũng mong rằng Tam Đường sẽ nhân rộng mô hình này để làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo ANTT tại các cơ sở.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường