Tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ tư - 25/07/2018 04:40 426 0
Nằm trong kế hoạch phối hợp tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. UB MTTQ huyện vừa phối hợp với huyện đoàn Tam Đường tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Hồ Thầu.
Tham gia buổi tuyên truyền có các thành viên MTTQ, Bí thư, trưởng bản, chi hội trưởng các chi hội nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên, Ban công tác mặt trận trong toàn xã Hồ Thầu. Tại buổi tuyên truyền các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UB MTTQ huyện triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2018; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ”; Sơ lược một số kết quả sau 2,5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kế hoạch thực hiện Nghị quyết 18; 19 của hội nghị TW 6 khóa XII của BCH Đảng bộ huyện; Những nội dung cơ bản của Nghị quyết TW 7 khóa XII.

Quang cảnh buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tại xã Hồ Thầu

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe đại diện công an huyện triển khai luật ATGT đường bộ; luật phòng chống mua bán người, những vẫn đề liên quan đến việc xuất cảnh trái phép và một số nội dung cơ bản của luật phòng chống ma túy, những tác hại của ma túy đến với đời sống kinh tế - xã hội hiện nay. Thông qua buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật này nhằm nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ của MTTQ và các đoàn thể các cấp trong công tác tuyền truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường