Bản Bo ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC

Thứ hai - 10/04/2023 04:51 437 0
Chiều ngày 07/4/2023, Công an huyện Tam Đường phối hợp với UBND xã Bản Bo, huyện Tam Đường tổ chức lễ ra mắt mô hình " “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại khu vực chợ thuộc bản Hưng Phong. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, UBMTTQ, các ban, đoàn thể, Công an xã cùng đại diện các hộ gia đình của mô hình.
Tại hội nghị, UBND xã Bản Bo đã công bố quyết định thành lập mô hình, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại khu vực chợ thuộc địa phận bản Hưng Phong, với sự tham gia của 6 thành viên thuộc 6 hộ gia đình ở khu vực chợ bản Hưng Phong, đây là địa điểm tập chung đông dân cư và có nguy cơ cháy. Với việc thành lập mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC sẽ tạo điều kiện để các hộ dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC ngay tại cơ sở, đồng thời thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” là chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.
Lãnh đạo UBND xã, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện chụp ảnh với các thành viên Tổ liên gia an toàn về PCCC bản Hưng Phong - xã Bản Bo.
Từ mô hình này sẽ góp phần phát huy vai trò tích cực của quần chúng nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở. Qua đó chủ động và kịp thời phòng ngừa, xử lý và bảo đảm tốt an toàn PCCC ngay tại khu dân cư. Được biết: Đây là mô hình thứ 3 ra mắt sau thị trấn Tam Đường và xã Sơn Bình.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường