Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Thứ năm - 20/06/2024 05:23 46 0
Ngày 18/6, Công an huyện Tam Đường đã phối hợp với Công an các xã tiến hành bắt giữ hai đối tượng là Lò Văn Hươi SN 1989, trú tại bản Na Sái, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ và Vàng Văn Ón SN 1993, trú tại bản Na Đông, xã Thèn Sin về tội mua bán trái phép chất ma túy
Theo đó, tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma tuý của Giám đốc Công an tỉnh. Công an huyện Tam Đường đã chỉ đạo Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình, phòng ngừa và đấu tranh, trấn áp quyết liệt, xử lý nghiêm khắc đối với các đối tượng phạm tội.
Sau nhiều ngày theo dõi, Công an xã Bản Hon phát hiện một đối tượng lạ mặt thường xuyên xuất hiện tại địa bàn có nhiều biểu hiện phạm tội về ma túy. Nghi vấn đây là đối tượng hoạt động phạm tội liên vùng nên Công an xã Bản Hon đã báo cáo Lãnh đạo Công an huyện, đề nghị phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma tuý và Công an các xã lân cận lên phương án theo dõi, đón lõng để bắt giữ.
IMG 250 (1)
Hai đối tượng Lò Văn Hươi và Vàng Văn Ón bị bắt về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy
Vào hồi 17 giờ 30 phút, ngày 18/6, tại  tỉnh lộ 130 thuộc địa phận bản Na Đông, xã Thèn Sin, Tổ công tác Công an xã Bản Hon phối hợp với Công an xã Thèn Sin, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý công an huyện đã phát hiện bắt quả tang Lò Văn Hươi và Vàng Văn Ón về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 02 gói chất bột màu trắng (khối lượng 12,685g ).
Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận đã góp được số tiền là 10 triệu đồng để cùng nhau đi mua được 02 gói Heroin nói trên với mục đích về để bán kiếm lời và sử dụng thoả mãn cơn nghiện. Đối tượng Hươi đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản .
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đường đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Lò Văn Hươi và Vàng Văn Ón để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật
                                                                                      Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị