Công an huyện sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chủ nhật - 21/07/2019 23:54 554 0
Sáng ngày 16/7/2019, Công an huyện Tam Đường tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có đ/c Từ Hữu Hà - CT UBND huyện, đại diện các cơ quan tố tụng trên địa bàn huyện.
Trong 6 tháng đầu năm lực lượng công an từ huyện đến cơ sở đã sử lý 13 vụ việc gồm 9 vụ trộm cắp tài sản và 4 vụ đánh nhau gây thương tích, tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm 2018, hiện đã điều tra làm rõ 10 vụ với 30 đối tượng liên quan; lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm ma tuý đã phát hiện 14 vụ với 14 đối tượng, tăng 2 vụ so với cùng kỳ năm ngoái, tiến hành khởi tố 9 vụ, 9 bị can , sử phạt hành chính 4 vụ, 4 đối tượng với tổng số tiền 6 triệu đồng và đang tiếp tục điều tra làm rõ 1 vụ; tập chung điều tra làm rõ, khởi tố 1 bị can về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, sử phạt hành chính 1 vụ, 1 đối tượng liên quan đến lĩnh vực khai thác khoáng sản trái phép với số tiền 2 triệu đồng; tiếp nhận, xác minh 22 tin báo, trong đó làm rõ 18 tin, hiện đang giải quyết 4 tin; Tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đảm bảo phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tiếp tục thực hiện đề án đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma tuý.

Đ/c Từ Hữu Hà - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng và hậu cần, kỹ thuật góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Hội nghị cũng tiến hành thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2019.