Công an huyện tổng kết công tác năm 2023

Thứ hai - 15/01/2024 21:35 461 0
Chiều ngày 13/1/2024, Công an huyện Tam Đường tổ chức tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện, Đại tá Tao Văn Trường - PGĐ công an tỉnh.

Quang cảnh buổi tổng kết năm 2023 của Công an huyện.
Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2023, lực lượng Công an huyện đã tăng cường công tác bám nắm địa bàn bảo đảm an ninh xã hội, an ninh chính trị nội bộ, quản lý tốt công tác xuất nhập cảnh, tập chung đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Trong năm qua, lực lượng công an huyện triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đã thụ lý điều tra 90 vụ với 116 bị can, trong đó khởi tố mới là 70 vụ, 88 bị can, chuyển Viện kiểm sát nhân dân đề nghị truy tố 84 vụ với 107 bị can; Tội phạm về trật tự xã hội là 16 vụ giảm 10 vụ so với năm 2022. Tội phạm về ma túy là 60 vụ với 69 đối tượng, thu giữ trên 783g heroin, gần 3,4g thuốc phiện, 40 cây thuốc phiện; Xử lý 10 vụ, 10 đối tượng liên quan đến tội phạm kinh tế, tham nhũng; Tội phạm về môi trường với 14 vụ, 24 đối tượng. Trong năm lực lượng Công an huyện đã bắt 2 đối tượng truy nã; tiếp nhận, giải quyết 26 tin báo tố giác tội pham; đẩy mạnh thực hiện đề án 06, quản lý chặt chẽ nhân hộ khẩu, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, bảo đảm PCCC và cứu hộ cứu nạn; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT; tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ qua các mô hình về dòng họ tự quản, Bản bình yên về an ninh trật tự… làm tốt nghiệp vụ cơ bản, chuyển hóa thành công các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tổng kết.
Phát biểu tại hội nghị Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện và Đại tá Tao Văn Trường - PGĐ Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả Đảng uỷ, Ban chỉ huy Công an huyện đạt được trong năm qua, đồng thời các đ/c cũng đề nghị: Ban Chỉ huy Công an huyện cần chủ động nắm tình hình, nhất là tình hình an ninh nông thôn, đảm bảo ANTT, an toàn giao thông dịp Tết nguyên đán, đẩy mạnh phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ, phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an, Quân sự và các ban ngành, đoàn thể tập chung truyền, giáo dục pháp luật đến người dân, chủ động phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật góp phần răn đe, giáo dục và phòng ngừa các loại tội phạm.
Đại tá Tao Văn Trường - PGĐ Công an tỉnh trao danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho tập thể Ban chỉ huy Công an huyện.
Cũng nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho 12 tập thể; 18 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, và 111 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 17 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.
                                         Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường