Công an xã Bình Lư hỗ trợ hộ nghèo đổ bê tông sân nhà

Thứ sáu - 10/05/2024 04:36 88 0
Nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Sáng ngày 9/5/2024, Công an xã Bình Lư đã huy động cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ gia đình anh Lò Văn Khám là hộ nghèo ở bản Noong Luống đổ bê tông mặt sân nhà
Cán bộ, chiến sỹ Công an xã Bình Lư cùng anh em họ hàng của anh Khám và Nhân dân trong bản đang hỗ trợ gia đình anh Khám bê tông sân nhà.
Được biết gia đình anh Lò Văn Khám là hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đất đai sản xuất ít, cuộc sống chủ yếu chỉ dựa vào nông nghiệp, thu nhập thất, đặc biệt cả 2 vợ chồng anh sức khỏe yếu không làm được việc nặng, gia đình anh có con nhỏ mới chết vì bị bệnh hiểm nghèo. Qua công tác bám nắm địa bàn, nhận thấy hoàn cảnh gia đình anh Khám khó khăn, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Công an xã Bình Lư đã vận động đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an xã đóng góp và huy động nguồn vốn của các nhà hảo tâm hỗ trợ cát, sỏi, xi măng với tổng trị giá gần 3,5 triệu đồng giúp gia đình anh Khám đổ bê tông nền sân nhà. Ngoài hỗ trợ về vật liệu xây dựng, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an xã cùng với gần chục anh em họ hàng và Nhân dân trong bản còn hỗ trợ ngày công để hoàn thành 35m2 mặt sân bê tông giúp gia đình anh Khám vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
Cán bộ, chiến sỹ Công an xã Bình Lư đang hỗ trợ đổ sân bê tông cho gia đình anh Lò Văn Khám
Được biết, theo kế hoạch mỗi năm Công an xã Bình Lư sẽ phấn đấu hỗ trợ từ 2 - 3 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã để góp phần cùng Đảng ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chương trình giảm nghèo.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường