Dân quân xã Sơn Bình hỗ trợ xóa nhà tạm, dột nát cho nhân dân

Thứ năm - 22/04/2021 22:14 617 0
Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, công tác dân vận của địa phương và hưởng ứng phong trào Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới. Với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân xã Sơn Bình cùng với các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã đã hỗ trợ ngày công để xóa nhà tạm, dột nát cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã.
Theo đó, thời gian qua dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền xã, lực lượng dân quân xã Sơn Bình đã góp công, góp sức hỗ trợ hàng trăm ngày công lao động giúp các hộ gia đình nghèo xóa bỏ nhả tạm, dột nát để xây dựng nên những ngôi nhà kiên cố tạo điều kiện để nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Lực lượng dân quân xã Sơn Bình cùng với nhân dân đang hỗ trợ đào móng làm nhà cho hộ nghèo ở bản Chu Va 12.

Ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương lực lượng dân quân xã còn tham gia vào các nhiệm vụ như: Góp công, góp sức xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội; chuyển dịch cơ cấu, nâng cao hiệu quả sản xuất; thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa mới; tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể ngày càng vững mạnh; phối hợp đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng cơ sở an toàn, vững mạnh.

Nguồn tin: Hoàng Cường