Khởi tố 3 vụ trộm cắp tài sản

Thứ ba - 26/12/2023 22:08 493 0
Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đường vừa ra quyết định khởi tố 3 vụ án, khởi tố 4 bị can tội trộm cắp tài sản.
Qua tin báo từ bị hại trên địa bàn xã Bình Lư về việc bị mất trộm tài sản, Công an xã Bình Lư đã tiến hành điều tra xác minh và làm rõ 2 đối tượng Tống Văn Bằng - sinh năm 1995 và Lù Văn Chứ - sinh năm 1994 cùng trú tại bản Thèn Thầu - xã Bình Lư đã trộm cắp chiếc chuông đồng trong nhà thờ họ của gia đình anh Vũ Ngọc Hữu ở bản Hoa Vân - xã Bình Lư đem bán lấy tiền tiêu xài.
Công an huyện Tam Đường tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với bị can Vàng Văn Hoàn - sinh năm 1976 thường trú tại bản Mường Mớ - Thị trấn Tam Đường về hành vi trộm cắp tài sản chiếc máy siết bulong của cửa hàng anh Tống Duy Trưởng - thường trú tại bản Máy Đường - Thị trấn Tam Đường.
Cán bộ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đường và Viện kiểm sát Nhân dân huyện đang lấy lời khai của bị can Chang A Sùng.
Nhận được tin báo của gia đình anh Vũ Ngọc Kính thường trú tại bản Mường Mớ - Thị trấn Tam Đường về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà thờ tại bản Nậm Tường - Thị trấn Tam Đường cạy hòm công đức lấy trộm số tiền hơn 500 nghìn đồng, Công an Thị trấn phối hợp với Đội cảnh sát điều tra  về hình sự - kinh tế - môi trường Công an huyện điều tra xác minh làm rõ 4 đối tượng là: Chang A Cháng - sinh năm 2004, thường trú tại bản Thèn Thầu - xã Khun Há cùng với Vàng A Sùng - sinh năm 2006 - thường trú tại bản Suối Thầu - xã Tả Phìn - Thị xã Sa Pa, Thào A Khánh - sinh năm 2008, thường trú tại thôn Sin Chải - phường Ngũ Chỉ Sơn - Thị xã Sa Pa và đối tượng Lý A Sung - sinh năm 2005, thường trú tại Phường Cầu Mây - Thị xã Sa Pa - Tỉnh Lào Cai lợi dụng đêm tối đột nhập vào nhà thờ trộm cắp tài sản trên. Riêng 3 đối tượng Cháng, Sùng, Sung đều có tiền án về tội trộm cắp nhưng chưa được xóa án tích. Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đường đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chang A Sùng đồng thời tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường