Ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào vì ANTQ trong Công an xã, thị trấn năm 2024

Thứ tư - 05/06/2024 23:39 64 0
Chiều ngày 4/6/2024, Cụm thi đua số 6 Công an huyện Tam Đường tổ chức buổi lễ ký giao ước thi đua vì ANTQ năm 2024. Tới dự có Đại tá Lê Anh Hưng - PGĐ Công an tỉnh Lai Châu, một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện, các đội nghiệp vụ công an huyện và đại diện công an các xã, thị trấn
Quang cảnh buổi Lễ ký giao ước thi đua thực hiện phong trào Vì an ninh Tổ quốc công an xã, thị trấn năm 2024
Nhằm thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các kế hoạch của UBND huyện, Công an huyện về triển khai thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2021 - 2026, tạo khí thế, ý chí và hành động thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng công an các xã, thị trấn gắn với đảm bảo An ninh chính trị, trật tự ATXH góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua Vì ANTQ đạt hiệu quả cao.
Theo đó, công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện sẽ căn cứ vào 13 nội dung, chỉ tiêu thi đua tích cực thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm ANTT, trật tự ATXH, mục tiêu bảo vệ tốt an ninh Quốc gia, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế tăng cường đấu tranh, ngăn ngừa phòng, chống các loại tội phạm, không để phát sinh các điểm nóng… Phấn đấu năm 2024 đạt và vượt mức các chỉ tiêu về công tác công an, phấn đấu kéo giảm từ 5 - 10% số vụ phạm tội về Trật tự xã hội, 100% tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị được tiếp nhận và xử lý; tỷ lệ giải quyết đạt trên 91%, tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ việc phạm tội tại địa bàn đạt trên 90%. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư phám, đội nghiệp vụ Công an huyện thu hồi tài sản trong các vụ an tham nhũng đạt tỷ lệ 60% trở lên. Bên cạnh đó, cụm thi đua số 6 cũng đa đề ra các biện pháp thực hiện và chia phong trào thi đua thành 4 đợt, đồng thời được chấm điểm theo từng tiêu chí cụ thể để cuối năm sẽ tiến hành đánh giá, phân loại và bình bầu khen thưởng đơn vị thực hiện tốt phong trào thi đua.
Đại tá Lê Anh Hưng - PGĐ Công an tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.
Phát biểu tại buổi ký kết Đại tá Lê Anh Hưng - PGĐ Công an tỉnh cho rằng việc ký kết giao ước thi đua trong lực lượng Công an xã, thị trấn là một trong những việc làm cụ thể, thiết thực tạo khí thế cho lực lượng công an xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở cơ cở. Bên cạnh đó, PGĐ Công an tỉnh cũng đề nghị phòng nghiêp vụ Công an tỉnh, công an huyện xem xét hướng dẫn, đề ra các tiêu chí phải phù hợp với địa bàn, định hướng giao chỉ tiêu cho cơ sở theo tiêu chí của Bộ Công an đảm bảo theo tình hình thực tế ở cơ sở có như thế mới tạo đông lực để Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt phong trào thi đua.
Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2024.
Đại diện lãnh đạo Công an xã Sơn Bình ký giao ước thi đua

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị