Ký quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, bảo vệ tài nguyên khoáng sản mỏ đất hiếm Đông Pao.

Thứ năm - 04/01/2024 03:35 717 0
Chiều ngày 3/1/2024, Công ty cổ phần Đất hiếm Lai Châu Vimico phối hợp với UBND xã Bản Giang tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, bảo vệ tài nguyên khoáng sản mỏ đất hiếm Đông Pao. Tham dự có Thượng tá Khoàng Văn Chung - Phó trưởng công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, lãnh đạo Công ty Cổ phần đất hiếm Lai Châu Vimico, các tổ đội nghiệp vụ Công an huyện, các ban ngành đoàn thể xã và đại diện một số thôn bản trên địa bàn xã.
Quang cảnh Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữ Công ty Cổ phần đất hiếm Lai Châu - Vimico với UBND xã Bản Giang
tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Công an xã Bản Giang thông qua quy chế phối hợp giữa UBND xã Bản Giang và Công ty cổ phần đất hiếm Lai Châu - Vimico trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên khoáng sản mỏ đất hiếm Đông Pao. Với mục tiêu: Nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tránh thất thoát nguồn tài nguyên. Đồng thời, thường xuyên trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác bảo vệ mỏ đất hiếm Đông Pao; Phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật như: khai thác, buôn bán vận chuyển, tàng trữ trái phép liên quan đến mỏ đất hiếm Đông Pao trên địa bàn xã Bản Giang. Phối hợp đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự xã hội tại khu vực xã, nhất là tại địa bàn các bản giáp ranh với mỏ đất hiếm Đông Pao - xã Bản Hon. Tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là không được khai thác, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép khoáng sản đất hiếm.
Lãnh đạo Công ty Cổ phần đất hiếm Lai Châu - Vimico và lãnh đạo UBND xã Bản Giang ký kết quy chế phối hợp trong đảm bảo ANTT và bảo vệ tài nguyên khoáng sản mỏ đất hiếm Đông Pao.
Phối hợp xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến mỏ đất hiếm Đông Pao; Xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản, tài nguyên khoáng sản, ranh giới mỏ; Phối hợp xây dựng triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm khu vực mỏ Đất hiếm góp phần quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên, khoáng sản của Quốc gia.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường