Lãnh đạo UBND huyện biểu dương thành tích xuất sắc của tập thể, cá nhân trong chuyên án 211D – thu giữ 18kg ma tổng hợp

Thứ tư - 24/02/2021 02:47 444 0
Vừa qua, đ/c Trần Văn Sứng – P.Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã đến biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án 211D – vận chuyển trái phép 18 kg ma túy tổng hợp tại huyện Tam Đường. Đây cũng là chuyên án thu giữ lượng ma túy dạng đá lớn nhất trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ trước tới nay.
Theo đó, vào hồi 7 giờ 50 phút ngày 18-2, tại Km56+400, thuộc địa phận bản Nà Đa, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lai Châu phối hợp Công an huyện Tam Đường bắt giữa đối tượng Giàng A Dao, sinh năm 1982, thường trú tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, khi đang trên đường vận chuyển số ma túy nêu trên từ Điện Biên qua Lào Cai tiêu thụ. Đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật là 18 kg ma túy tổng hợp dạng đá.

BD1
Đ/c Trần Văn Sứng – P.Chủ tịch UBND huyện biểu dương cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tam Đường.

Tiến hành điều tra mở rộng, cơ quan điều tra xác định được các đối tượng liên quan khác, tuy nhiên những đối tượng trên sau khi bị phát hiện đã bỏ xe máy ở ven đường và bỏ trốn vào rừng. Cơ quan điều tra đã huy động tối đa lực lượng, thành lập các tổ công tác phối hợp chặt chẽ với các Cục Nghiệp vụ, Bộ Công an cùng sự giúp đỡ của người dân địa phương, sau 11 giờ truy tìm, đã bắt giữ an toàn đối tượng Giàng Thị Vang, sinh năm 1984, thường trú tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và Giàng Thị Chu, sinh năm 1985, thường trú tại xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, khi các đối tượng đang lẩn trốn trong rừng.
Với thành tích xuất sắc trên, lãnh đạo UBND huyện Tam Đường đã kịp thời biểu dương, khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân trong ban chuyên án.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh