Mưa lũ gây thiệt hại 500 triệu đồng trong tháng 7

Thứ ba - 23/07/2019 04:02 572 0
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đường, tính đến ngày 18/07/2019, trên địa bàn huyện mưa lớn gây sạt lở đất tuyến đường Nùng Nàng - Bản Giang, sụt lún taluy âm đường Thèn Sin đi Sin Suối Hồ, ước giá trị thiệt hại 500 triệu đồng.
Sau khi xảy ra các vụ sạt lở, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đường cùng chính quyền địa phương đã tiến hành khảo sát, tìm nguyên nhân để khắc phục. Từ đó lập kế hoạch, dự toán trình UBND huyện xem xét và tranh thủ sự hỗ trợ của bộ, ngành trung ương để khắc phục.

Anh 2

Mưa lũ kéo dài đã làm sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Tam Đường.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống thiên tai, hạn chế thiệt hại cho người dân. Chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ trong công tác chỉ đạo điều hành ứng phó với thiên tai, kịp thời nắm bắt thông tin dự báo, cảnh báo; huy động tối đa lực lượng khi cần thiết để ứng phó thiên tai có hiệu quả, nhất là phương án thực hiện "4 tại chỗ" khi thiên tai xảy ra.
Cầm Thanh