Nùng Nàng khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thứ tư - 27/09/2023 21:54 857 0
Sáng ngày 26/9/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nùng Nàng phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 cho các nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự của địa phương.
Năm 2024, xã Nùng Nàng được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 12 công dân nhập ngũ, trong đó Nghĩa vụ quân sự là 8 và Nghĩa vụ công an là 4 công dân.  Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Nùng Nàng đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn nghĩa vụ quân sự theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Để đảm bảo chỉ tiêu tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức phát lệnh khám đối với 35 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị cũng như phát thông báo đến các công dân, nên trong ngày 26/9/2023 đã có 35 nam thanh niên đến khám sơ tuyển nghĩa vụ đúng thời gian quy định.
IMG 0070
Đội ngũ y sỹ của xã Nùng Nàng đang đo huyết áp cho thanh niên.
Trong buổi khám sơ tuyển, các công dân đã được khám tổng quát, như: huyết áp, chiều cao, cân nặng, vòng ngực, thị lực... Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tuyển chọn được 31 thanh niên đạt yêu cầu để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện.
         Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down