Phó Tư lệnh quân khu 2 kiểm tra công tác quân sự, quốc phòng tại huyện Tam Đường

Thứ hai - 28/10/2019 03:23 813 0
Ngày 24/10, Thiếu tướng Trần Anh Du – Phó Tư lệnh Quân khu 2 cùng đoàn công tác kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng tại Ban CHQS huyện Tam Đường.
Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tam Đường thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy đảng địa phương xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của lực lượng vũ trang, làm tốt công tác vận động quần chúng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụ thể, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019, Ban CHQS đã tổ chức giao nhận quân đối 135 công dân đảm bảo yêu cầu về số lượng và chất lượng; thực hiện tốt công tác huấn luyện dân quân với 1.180 đồng chí tại 14 xã, thị trấn; thực hiện 3 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, trong đó: 2 cuộc diễn tập đạt loại giỏi, 01 cuộc diễn tập đạt loại xuất sắc..

4228
Thiếu tướng Trần Anh Du – Phó Tư lệnh Quân khu 2 phát biểu kết luận buổi kiểm tra
Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Trần Anh Du đánh giá cao kết quả của Ban CHQS huyện trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng; đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho địa phương lãnh đạo, chỉ đạo  thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng; chăm lo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc; bổ sung hệ thống kế hoạch, tổ chức luyện tập các phương án và sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ, làm tốt công tác khám tuyển quân. Đặc biệt, chủ động dự báo và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho đại hội đảng các cấp./.
                                                                                                Trọng Hoản