Rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2023

Thứ hai - 20/03/2023 05:24 774 0
Chiều ngày 15/3/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Đợt giao quân năm 2023, huyện Tam Đường có 122 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó có 90 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 32 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Năm 2023, các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật. Chất lượng tân binh đảm bảo cả về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, chính trị. Đặc biệt đợt tuyển quân năm nay có đến 52 công dân viết đơn tinh nguyện nhập ngũ, chiếm 42,6%. Buổi Lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, trang trọng, an toàn. Các tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới.

Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu Kết luận hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cho rằng: Qua kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 cho thấy các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi nhập ngũ, đảm bảo số lượng và chất lượng, nhiều công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ cho thấy trách nhiệm của công dân tham gia xây dựng bảo vệ Tổ quốc đã có nhiề chuyển biến tích cực, được tỉnh đánh giá cao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị những năm tiếp theo HĐNV Quân sự huyện, xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền để công dân và gia đình công dân hiểu về trách nhiệm và nghĩa vụ đối với Tổ quốc, đảm bảo rà soát, quản lý chặt chẽ số lượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ để đảm bảo nguồn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình chốn tránh, chống đối việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường