Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 của chính phủ về khu vực phòng thủ

Thứ tư - 29/05/2024 21:50 142 0
Chiều ngày 29/5/2024, Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Tam Đường tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 ngày 22/2/2019 của chính phủ về khu vực phòng thủ. Tới dự có đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực huyện ủy, các thành viên BCĐ khu vực phòng thủ huyện, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện và Đ/c Nùng Văn Sơn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ.
5 năm qua, thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn trong tình hình mới. Ban chỉ huy Quân sự huyện tham mưu cho Huyện ủy - HĐND - UBND huyện ban hành các chỉ thị, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đẩy mạnh giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng theo đúng quy định. Chăm lo, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về cả tư tưởng chính trị, làm tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng lực lượng DQTV, dự bị động viên vững mạnh, rộng khắp. Tập chung xây dựng tiềm lực kinh tế, khoa học, công nghệ, tiềm lực về quốc phòng, an ninh. Củng cố, kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh đảm bảo đủ số lượng, chất lượng; Thưởng xuyên tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và diễn tập phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị; hàng năm tuyển chọn, giao nhận quân bảo đảm đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Rà soát, bổ xung các công trình quốc phòng, kế hoạch tác chiến phòng thủ, căn cứ chiến đấu, hậu cần kỹ thuật... xây dựng thế trận an ninh vững chắc, khu vực phòng thủ huyện ngày càng mững mạnh.
Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết
Phát biểu tại Hội nghị đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực huyện ủy ghi nhận những kết quả Ban chỉ đao khu vực phòng thủ huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị: Tăng cường quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng, thường xuyên chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh, rộng khắp, chủ động dự báo, nắm chắc tình hình, kịp thời đối phó với các tình huống có thể sảy ra, tập chung xây dựng, điểu chỉnh, bổ xung, hoàn thiện các kế hoạch, phương án chiến đấu phù hợp với tình hình thực tế. Củng cố kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cổ quốc phòng, an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ.
Phát biểu kết luận hội nghị đ/c Phong Vĩnh Cường PCT UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách an sinh xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường