Tam Đường hoàn thành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Thứ sáu - 08/11/2019 02:18 589 0
Trong tháng 10/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tam Đường đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn hoàn thành việc khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.
Xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tam Đường đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự 14 xã, thị trấn khẩn trương rà soát, tổ chức đăng ký, quản lý nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn. Đồng thời xem xét, những đối tượng thuộc diện miễn, tạm hoãn nhập ngũ theo Nghị định của Chính phủ và tiến hành xét duyệt chính trị, sơ tuyển sức khỏe cấp xã. Toàn huyện đã phát lệnh khám sơ tuyển 653 thanh niên, đã có 540 thanh niên có mặt khám sơ tuyển, đạt 83%. Qua khám sơ tuyển về chiều cao, cân nặng, huyết áp, kiểm tra dị tật, tiền sử bệnh tật…có 332 thanh niên trúng tuyển. Đến ngày 19/11, huyện Tam Đường sẽ thực hiện công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự vòng huyện cho số thanh niên trên tại huyện.

Trọng Hoản