Tam Đường thiệt hại trên 1 tỷ đồng do mưa bão gây ra

Chủ nhật - 16/05/2021 22:32 491 0
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đường cho biết: Vào hòi 21 h đêm ngày 12/5/2021, trên địa bàn huyện đã sảy ra trận mưa lớn kèm theo gió lốc đã làm thiệt hại ước 1,023 tỷ đồng về tài sản và hoa màu của Nhà nước và nhân dân ở 9/13 xã thị trấn trên địa bàn toàn huyện
Theo đó, thiệt hại 928 triệu đồng về sản xuất nông nghiệp: làm ảnh hưởng trên 96 ha diện tích lúa đông xuân; hơn 62 ha ngô đông xuân; gần 10% diện tích của 20 ha chuối trồng tập chung và 60 cây ăn quả của xã Bình Lư. Bên cạnh đó, mưa lớn kèm gió lốc đã làm thiệt hại về nhà ở dân cư và công trình của nhà nước ước khoảng 70 triệu đồng gồm: làm võ 381 viên ngói pro ximăng của 34 hộ dân, làm tốc 175m2 mái tôn điểm trường Mầm non bản Huổi Ke; 620 viên ngói nhỏ ở xã Nà Tăm và làm đổ 1 cổng bản ở xã Bản Hon, 1 cột điện của xã Bình Lư.

Các lực lượng Thị trấn đang khắc phục cây đổ do mưa bão gây ra.

Ngay sau khi sảy ra thiên tai, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về nhà cử và thống kê các thiệt hại về sản xuất, đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn hướng dẫn cơ sở và nhân dân khôi phục sản xuất. Đặc biệt yêu cầu Ban chỉ huy các xã, thị trấn thường trực 24/24h để kịp thời ứng phó với các tình huống có thể sảy ra; tăng cường công tác kiểm tra các điểm xung yếu và các vùng có nguy cơ sạt lở để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nguồn tin: Hoàng Cường