TAND huyện xét xử lưu động 3 vụ án hình sự

Thứ ba - 28/11/2023 02:17 554 0
Sáng ngày 27/11/2023, Tòa án Nhân dân huyện đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại xã Sơn Bình 3 vụ án hình sự liên quan đến các tội danh: Tàng trữ trái phép chất ma túy và vi phạm quy định về bảo vệ rừng và lâm sản được đông đảo Nhân dân và học sinh trường Tiểu học và THCS Sơn theo dõi.
Đối với 2 vụ án tàng trữ trái phép các bị cáo Vì Văn Trái sinh năm 1979 ở bản Nậm Đích - xã Khun Há và bị cáo Quàng Văn Thương ở bản Nà Cà - xã Bình Lư. Tại phiên tòa, trước những chứng cứ xác đáng mà Hội đồng xét xử đưa ra, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào tính chất của vụ án và một số điều, khoản của Bộ luật hình sự, Tòa án nhân dân huyện Tam Đường đã tuyên phạt bị cáo Vì Văn Trái 22 tháng tù giam; bị cáo Quàng Văn Thương 32 tháng tù giam.
IMG 1915
 Bị cáo Vì Văn Trái trước vành móng ngựa
Còn đối với vụ án: Vi phạm quy định về bảo vệ rừng và lâm sản mặc dù tuổi đã cao nhưng do hám lợi bị cáo Tẩn A Poóc thường trú tại bản Suối Thầu - xã Bản Giang vẫn cố tình vi phạm khai thác trái phép hơn 34m3 gỗ dổi xanh thuộc địa phận Ban quản lý rừng phòng hộ huyện quản lý. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, chiểu theo các quy định của pháp luật Tòa án nhân dân huyện Tam Đường đã tuyên phạt bị cáo Tẩn A Poóc 5 năm 6 tháng tù giam.
Việc đưa ra xét xử lưu động 3 vụ án hình sự đã góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân, học sinh trên địa bàn xã Sơn Bình nói riêng và người dân trên địa bàn huyện nói chung, đồng thời răn đe những kẻ cố tình vi phạm góp phần từng bước giảm tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:    Hoàng Cường